Cách làm dầu dừa đơn giản, an toàn tại nhà

Được đăng bởi Unknown on Thứ Sáu, 13 tháng 6, 2014

Dầu dừa chính là bí quyết làm đẹp truyền thống lâu đời của phụ nữ Việt Nam. Các thiếu nữ thời xưa luôn chuẩn bị cho mình những chai dầu dừa nguyên chất trong nhà để tiện cho việc chăm sóc sắc đẹp cũng như sức khỏe.


Cach lam dau dua



Người xưa thường bôi dầu dừa lên tóc, lông mi để có hàng mi và mái tóc mượt mà. hoặc dùng dầu dừa để dưỡng da, đem lại làn da mịn màng.
Ngày nay người ta phát hiện thêm rất nhiều công dụng khác như : dưỡng ẩm cơ thể, làm sạch và kháng viêm cho da mặt, trị mụn, làm giảm nếp nhăn, chống lão hóa , tẩy trang, chữa môi khô nứt nẻ, làm mềm dịu đôi tay khô ráp, tẩy trang vùng mắt, tạo khối xương gò má khi trang điểm ,làm trắng răng, thơm miệng với nhiều công dụng tuyệt vời nhưng làm thế nào để có một lọ dầu dừa nguyên chất mà không bị ảnh hưởng sức khỏe ?. Bạn có thể tự tay làm dầu dừa tại nhà một cách đơn giản mà không cần tìm kiếm xa xôi. Dưới đây là hướng dẫn cách làm dầu dừa đơn giản cho các bạn:

Chuẩn bị :
Bạn cần chuẩn bị  1kg dừa nạo, cùng 400ml nước sôi, 1 cái bồng để lọc nước, 1 lọ thủy tinh.
Khi chọn dừa nên chọn mua dưa khô, gáo bự và cầm lên nặng để đảm bảo nhiều chất béo. Nếu chọn dừa quá khô, ít nước tất nhiên phần cơm dừa không béo. Bạn có thể mua về nạo hoặc mua dừa nạo sẵn.

Cach lam dau dua don gian


Cách làm dầu dừa :
Vắt nước cốt
Bạn cho nước ấm vào dừa ngâm trong 15-20 phút, sau đó nhồi nặn thật kĩ để dừa ra hết chất béo.
Để nước cốt dừa tinh khiết nhất, bạn có thể cho vào cái bồng hoặc miếng vải mềm để vắt lấy nước cốt, bỏ cái. Để yên trong 1-2h
Tinh chế
Sau 1-2h nhẹ nhàng dùng muỗng vớt phần trắng đục nổi lên trên . Bỏ phần nước trong bên dưới ( giúp bạn rút ngắn thời gian nấu ).
CHo phần nước cốt đã vớt được lên bếp nấu sôi
Khi thấy nước sôi, vặn nhỏ lửa, vẫn để sôi ( thỉnh thoảng đảo  để tránh bị khét )
Nấu một lúc bạn sẽ thấy chảo sệt sệt có phần kết tủa, và nổi phần nước trong bên trên chính là  dầu dừa tinh khiết. Lúc này nên vặn nhỏ lửa hơn để tăng cường kết tủa ( vẫn đảo đều tay để tránh bị khét)  .
Đến khi lớp kết tủa chuyển sang màu vàng đậm, và phần trong veo nổi lên trên thì tắt bếp. Lọc qua rây để lấy phần dầu dừa tinh khiết.
Bạn sẽ thu được phần dầu dừa trong veo và có màu hơi vàng nhẹ. Để dầu dừa nguội có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản.
Cách bảo quản dầu dừa

Cach bao quan dau dua


Dầu từ có thể bảo quản 1-2 năm mà không cần bảo quản lạnh. Nếu chưa đạt chuẩn thì dầu dừa của bạn chỉ có thể bảo quản khoảng 1 tuần.
Nếu chưa thấy đạt chất lượng, bạn có thể bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh mà không không sợ ảnh hưởng chất lượng.
Nên để nơi ít có ánh nắng mặt trời.
Dùng dừa dùng tốt nhất trong 6 tháng, để lâu sẽ bị ngã màu hoặc giảm mùi thơm.
Nếu để quá lâu, mỗi lần sử dụng có thể làm nóng dầu rồi sử dụng.
Có thể dùng dầu dừa trong nhiều mục đích khác nhau : làm đẹp da, tóc, chăm sóc sức khỏe đặc biệt dầu dừa cũng có thể nấu ăn.

Chúc bạn thực hiện thành công nhé với bái viết cách làm dầu dừa đơn giản, an toàn tại nhà nhé

{ 1 nhận xét... read them below or add one }

Lena T Siders nói...

Very informative content you have shared with us here. I will keep visit here to get more ideas.

Đăng nhận xét